Chủ Nhật, 22 Tháng Chín, 2019

Dự án hỗ trợ người học tiếng Anh trên YouTube thắng giải 150 triệu đồng

       Ứng dụng cung cấp các công cụ thông minh hỗ trợ người học tiếng Anh trên YouTube của nhóm khởi nghiệp CleverTube đã đoạt được giải nhất cuộc thi Việt Nam Startup Wheel 2018 tối ngày 25-8.

Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TPHCM (BSSC), Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Việt Nam.

Dự án CleverTube đã rinh được giải giải nhất với giá trị giải thưởng 150 triệu đồng từ ban tổ chức. Ứng dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo xây dựng data giúp người dùng luyện tiếng Anh, sử dụng công cụ quay phim và gương soi để phát âm đúng hơn.

Trong cuộc thi, 5 dự án trong danh sách các startup lọt vào tốp 10 của cuộc thi có các giải pháp cung cấp các dịch vụ về giáo dục. Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT Công ty Quản lý quỹ đầu tư Saigon Asset Management, cho đây là tín hiệu tốt cho thị trường khi các startup đã quan tâm về giáo dục. Trái với ý kiến của một số chuyên gia về khả năng còn yếu trong quản trị của đa phần các startup Việt Nam, ông Louis cho rằng đây là điểm yếu của đa phần các startup trên thế giới. Chỉ qua quá trình startup họ mới có thể học được cách quản trị hiệu quả.

Các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho hay họ đều được các nhà đầu tư Việt Nam lẫn nước ngoài gặp gỡ và tìm hiểu trong thời gian tham dự cuộc thi. Đây là tín hiệu tốt cho các bạn trẻ để xây dựng mối liên kết trong môi trường kinh doanh. Cuộc thi năm nay đã thu hút được các nhà nghiên cứu khoa học trong nước, với tỷ lệ chiếm gần 10% trên tổng số các thí sinh.

       Các giải thưởng khác trong cuộc thi:

Giải nhì: Dự án Trạng – Ngân hàng video học tập sản xuất và chia sẻ các phim ngắn, dùng hình ảnh mô phỏng các bài học đoạt được giải thưởng trị giá 70 triệu đồng.

Giải ba: Dự án Hector sản xuất thực phẩm chức năng trong mô hình khép kín với thành phần đông trùng hạ thảo, collagen đoạt được giải thưởng trị giá 40 triệu đồng.

Giải Doanh nghiệp xuất sắc: Dự án Meete với ứng dụng kết nối giữa các doanh nghiệp phi trực tuyến và khách hàng trực tuyến thông qua các hình thức đánh giá, đoạt giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Giải trình bày xuất sắc nhất thuộc về Ecoworth Tech, một startup từ Singapore, đã thắng với dự án về xử lý chất thải để tái sử dụng.

Giải dự án xuất sắc nhất của sinh viên: Dự án Lalas, với dự án từ thiện qua ứng dụng quảng cáo.

Nguồn: TBKTSG Online