Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019

Họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Sáng 25/9/2019, Ban Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp tỉnh tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở, ngành, Hội Doanh nhân trẻ, thành viên Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo và Ban tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày các nội dung công việc đã triển khai trong thời gian qua và dự thảo Chương trình tổng thể công tác tổ chức Ngày hội khởi nghiệp tỉnh. Theo đó trong khuôn khổ chương trình có 6 hoạt động chính sẽ diễn tại Ngày hội khởi nghiệp; trưng bày sản phẩm khởi nghiệp; Diễn đàn Thanh niên với khởi nghiệp; Diễn đàn “Khởi nghiệp Đắk Lắk – hành trình khởi nghiệp và kết nối nguồn lực; Ra mắt các doanh nghiệp đỡ đầu ý tưởng (nhà đầu tư thiên thần); Công bố một số dự án khởi nghiệp được nhận hỗ trợ đầu tư; Tuyên dương cá nhân/tổ chức khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh và Ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo theo quy định tại Nghị định số 38/2018/NĐ-CP (nếu kịp).

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo các nội dung công việc chuẩn bị cho tổ chức Ngày hội khởi nghiệp

Các thành viên tham dự cuộc họp đã đóng góp ý kiến nhằm chuẩn bị tốt cho sự kiện, từ việc xây dựng kịch bản chi tiết cho ngày hội khởi nghiệp; phương án, kinh phí tổ chức; thống nhất thiết kế nhận diện; công tác truyền thông trước, trong và sau sự kiện; việc trưng bày các gian hàng và phân công rõ nhiệm vụ cho một số đơn vị trực tiếp thực hiện , cụ thể: Sở Kế hoạch và Đầu tư dự thảo các nội dung liên quan đến Lễ Khai mạc và Diễn đàn; Tỉnh đoàn dự thảo các nội dung liên quan đến Lễ tuyên dương cá nhân/tổ chức khởi nghiệp tiêu biểu, phối hợp với Sở Nội vụ để lựa chọn đối tượng đúng quy định. Hội Doanh nhân trẻ chủ động mời các nhà đầu tư Trung ương. Đại học Tây Nguyên chủ động tuyên truyền hoạt động này và vận động các em học sinh, sinh viên tham gia đầy đủ các hoạt động; Sở Tài chính phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các đơn vị liên quan xây dựng thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo; Công ty TNHH Truyền thông sự kiện Pro điều chỉnh lại một số thiết kế, và hỗ trợ nhận diện thương hiệu phục vụ công tác truyền thông; Công an Tỉnh phối hợp các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo an ninh suốt thời gian diễn ra Ngày hội ; các sở, ngành tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về Ngày hội khởi nghiệp của tỉnh đến đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ;

Thành viên Ban tư vấn khởi nghiệp tham gia ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà yêu cầu các Sở, ngành, thành viên Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo, Ban tư vấn cùng phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tốt công tác chuẩn bị ngày hội, để tổ chức ngày hội trang trọng và thành công. Thống nhất lấy ngày 12-10 hằng năm là Ngày hội khởi nghiệp của tỉnh Đắk Lắk./.

Tin bài: Kim Oanh