Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019

Đắk Lắk khai mạc Hội thi ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả CCHC năm 2019

Sáng ngày 17/9/2019, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở Nội vụ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Lễ khai mạc Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Bùi Hồng Quý – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở TT&TT; ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và bà  Phan Thị Trinh  – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Tham gia Hội thi lần này với sự tham gia của hơn 100 thí sinh là cán bộ, công chức đến từ các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên bàn tỉnh sẽ được chia thành 5 bảng (A,B,C,D,E) và tham gia với 3 phần: Phần thi bắt buộc; phần thi đồng đội và phần thi không bắt buộc.

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

Ở phần thi bắt buộc, các thí sinh phải tham gia ở 02 nội dung:Phần thi trắc nghiệm(30 phút) gồm những kiến thức quy định trong 10 mô đun kỹ năng; kiến thức về các phần mềm dùng chung của tỉnh; kiến thức cơ bản về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước; chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh về công tác cải cách hành chính nhà nước và phần thi thực hành (60 phút),thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính, sử dụng bộ phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office hoặc phần mềm nguồn mở; thể thức văn bản được trình bày theo quy định để giải quyết các vấn đề trong công việc hàng ngày.

Riêng về phần thi đồng đội, các thí sinh sẽ phải trải qua 03 vòng thi: Vòng 1 thi phối hợp, các đội thi xử lý một tình huống trong giải quyết công việc trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (iDesk). Vòng 2 thi đối đầu, mỗi đội thi sẽ được chọn một gói câu hỏi ngẫu nhiên trong bộ câu hỏi của Ban Giám khảo để trả lời. Vòng 3 thi sân khấu hóa với chủ đề“Ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả cải cách hành chính” với hình thức dự thi là tiểu phẩm kịch, múa, hát …

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Đặc biệt, là phần thi không bắt buộc, nhưng lại mang tính sáng tạo và dành riêng cho các cá nhân, nhóm tác giả với các sản phẩm sáng tạo, phần mềm hoặc giải pháp xây dựng để phục vụ cải cách hành chính, giải quyết công việc thực tế tại cơ quan, đơn vị hoặc các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Tiêu chí đánh giá sản phẩm là tính hiệu quả thực tế và khả năng nhân rộng của sản phẩm; ý tưởng mới, giải, pháp mới; giao diện thân thiện, mỹ thuật.

Phát biểu Lễ khai mạc, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương cao về tinh thần, sự thể hiện bằng công việc đầy trách nhiệm giữa Sở TT&TT, Sở Nội vụ và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã phối hợp triển khai, tổ chức Hội thi lần này; biểu dương hơn 100 thí sinh là CB,CC,VC tiêu biểu trong phòng trào ứng dụng CNTT được tuyển chọn từ Hội thi cấp cơ sở. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, công chức luôn đề cao trách nhiệm về việc tự học, tìm hiểu, nâng cao kiến thức tin học, về công tác cải cách hành chính nhà nước, rèn luyện kỹ năng về ứng dụng CNTT nhằm phát huy tính sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc hàng ngày.

Hội thi sẽ diễn ra trong 03 ngày kể từ ngày 17/9-19/9/2019./.

Bá Thăng